20/02/2017

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Đầm Hồng – Quốc lộ 1

ANTD.VN - Sáng 7-9, UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức buổi đối thoại với các hộ dân dự án đường  Đầm Hồng – Quốc lộ 1 (thuộc chỉ giới đường đỏ tuyến đường  Đầm Hồng – Giáp Bát – Lĩnh Nam) trên địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai với sự tham gia của đông đảo người dân và đại diện các ban ngành liên quan của Thành phố.
Dự án xây dựng tuyến đường 2,5 đoạn Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn quận Hoàng Mai, có tổng diện tích đất thu hồi hơn 67.000 m2, thuộc các phường Định Công và Thịnh Liệt; trong đó đất ở có diện tích thu hồi trên 12.000 m2, liên quan đến hơn 270 hộ gia đình. Đất nông nghiệp tự chuyển đổi có diện tích thu hồi trên 11.600 m2, và đất nông nghiệp có diện tích thu hồi trên 19.000 m2. Số hộ dân dự kiến phải bố trí tái định cư là 304 hộ, nguồn vốn thực hiện công tác GPMB do chủ đầu tư chịu trách nhiệm.
Theo ông Nguyễn Minh Căn – Phó trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai, đến thời điểm hiện tại, đối với đất ở, cơ quan chức năng đã phê duyệt 167 phương án, tổng kinh phí chi trả trên 155 tỷ đồng cho 167 hộ gia đình. Đối với đất nông nghiệp tự chuyển đổi đã phê duyệt 29 phương án, chi trả  trên 4,8 tỷ đồng…Hiện còn gần 24.000 m2 đất liên quan đến các tổ chức, cá nhân, đất công do phường quản lý, và đất các hộ dân có nhà vật kiến trúc chưa điều tra, kê khai thực hiện công tác GPMB.
Với phần diện tích khoảng 14.000 m2 hoàn thành công tác GPMB đã được bàn giao cho chủ đầu tư để tiến hành lập biện pháp thi công, tổ chức khởi công và thi công xong. Hiện, chủ đầu tư đang tích cực chuẩn bị máy móc, vật liệu, nhân công sẵn sàng tổ chức thi công sau khi tiếp tục nhận bàn giao mặt bằng, chủ động phối hợp với UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan thực hiện công tác GPMB, chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương thi công những vị trí đã nhận bàn giao mặt bằng.
Sau khi nghe báo cáo về công tác GPMB dự án đường 2,5 đoạn từ Đầm Hồng đến quốc lộ 1A, đại bộ phận người dân có mặt tại buổi đối thoại đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và nhất trí cao đối với dự án. Bên cạnh đó, một số hộ nằm trong khu vực GPMB còn bày tỏ băn khoăn, thắc mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ, bồi thường, tái định cư, đồng thời đề nghị làm rõ thêm về mốc giới tuyến đường, nguồn gốc đất tại một số khu vực, hồ sơ quy hoạch dự án…Nhiều ý kiến, kiến nghị của người dân đã được đại diện các sở, ban, ngành giải đáp cặn kẽ.
Trong thời gian tới, UBND quận Hoàng Mai, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố về dự án đối ứng của dự án đường 2,5 đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao, đảm bảo tiến độ GPMB. UBND quận Hoàng Mai sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ, giấy tờ liên quan đến các hộ gia đình có đất nằm trong chỉ giới GPMB dự án làm cơ sở tiếp tục triển khai công tác GPMB dự án đảm bảo đúng theo quy định của Luật Đất đai, Nghị định 47/NĐ-CP, Quyết định số 23/2013/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội và các quy định hiện hành. Dự kiến công tác GPMB của dự án sẽ hoàn thành vào quý I/2017.
Trao đổi với PV ANTĐ, lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết, dự án đường 2,5 đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A là một trong những công trình có ý nghĩa quan trọng, vừa đảm bảo tính kết nối giao thông giữa các tuyến đường của thành phố; giúp địa bàn có thêm điều kiện nâng cao chất lượng hạ tầng cơ sở, có diện mạo khang trang, và trên hết, là phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường Đầm Hồng – Quốc lộ 1 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: 176 ĐỊNH CÔNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét