28/02/2017

Hóa giải những “đại kỵ” phong thủy thường gặp ở chung cư

TNNĐ- Chủ đầu tư chung cư chỉ chú trọng đến việc xây dựng tiến độ công trình. Vì vậy, bạn cần để ý đến phong thủy giúp gia đình sống vui khỏe.
Căn hộ phạm vào cách cuộc xuyên đường sát
- Cách cuộc xuyên đường sát ở đây được hiểu là những căn hộ có cửa chính thông thẳng với cửa ban công hoặc cửa sổ. Những gia đình sống tại đây thường sẽ khó ở, sức khỏe yếu kém, tình hình kinh tế ngày một sa sút do toàn bộ khí trường trong nhà bị thông, hút quá mạnh theo một chiều khiến từ trường bất ổn, nhiễu loạn.
Người nào thần kinh yếu, thậm chí còn thường xuyên thấp thỏm lo âu, sợ hãi hoặc nguy hiểm hơn là có thể mắc chứng loạn thần, rối loạn nặng. Kiểu nhà này đặc biệt nguy hiểm với người già và trẻ nhỏ, người lớn tuổi sẽ thường xuyên đau đầu, nhức mỏi cơ thể, còn trẻ nhỏ thì dễ ốm đau, bệnh tật.
Cách hóa giải:
- Dựng huyền quan chắn luồng khí xộc, thông thẳng từ cửa nhà tới cửa sổ, hoặc đặt một chậu cây xanh mềm mại đẹp mắt ở sát góc tường (càng gần vị trí thông giữa cửa sổ và cửa chính càng tốt) để cản luồng khí lưu thông. Làm theo cách này, từ trường trong nhà sẽ ổn định, cân bằng nhất.
- Dán bùa linh nghiệm xin từ thầy chùa hoặc các chuyên gia phong thủy có tiếng ở mặt sau cửa chính để hóa giải sát khí, tà khí và các trường khí bất lợi cho gia đình. Cách làm này giúp gia chủ chỉ đón nhận những khí cát tường mà từ chối, xua đuổi các khí xấu, khí có hại.

Hoa giai nhung “dai ky” phong thuy thuong gap o chung cu
Nếu căn hộ có góc nhọn nên đặt một chậu cây cảnh to vừa phải, thấp hơn đầu người vào vị trí đó để “tiêu diệt” góc nhọn - Ảnh minh họa.
- Treo một dây tiền ngũ đế ở mặt sau cửa chính, cách này chủ trị về tài vận, kích hoạt tài lộc cho gia chủ.
- Treo hoặc kê đặt một cặp cá phú quý ở ban công, loại vật phẩm phong thủy bằng bất cứ chất liệu nào cũng được như đá chạm hình cá dưới nước hoặc sản phẩm mĩ nghệ thủ công dệt may có thêu hình con cá hoặc tranh vẽ cá.
Căn hộ có hình như khẩu súng
Nhiều người không để ý khi mua nhà, đến khi cả gia đình trang hoàng nội thất tốn kém, sửa sang hoàn chỉnh và dọn về sống mới phát hiện, căn hộ của nhà mình có hình dạng như một khẩu súng.
Nhà kiểu này trong phong thủy gọi là dạng nhà tối kị, nếu gia chủ mua phải căn ở đúng hướng chính Nam thì lại càng nguy hiểm, vừa thiếu sáng lại vừa chặn đường tài lộc.
Cách hóa giải:
Vì có hình dáng như một khẩu súng nên có thể ví von căn nhà gồm hai phần báng súng và nòng súng. Phần diện tích bị thiếu, khuyết, gọi là khuyết góc, nó hướng về phía nào thì là khuyết thiếu góc đó. Dựa theo vị trí “nòng súng” bị khuyết góc mà chúng ta có cách hóa giải như sau:
- Khuyết góc chính Đông: Trồng cây xanh hoặc treo quả hồ lô đồng ở phòng sinh hoạt chính.
- Khuyết góc Đông Nam: Treo hồ lô gỗ.
- Khuyết góc chính Bắc: Treo ở phương Bắc bất cứ bảo vật phong thủy nào đều được hoặc kê đặt bể cá cảnh đẹp mắt là được.
- Khuyết góc chính Nam: Treo các vật phẩm phong thủy có liên quan đến ngựa hoặc một bình thủy tinh tím đắt tiền để hóa giải.
- Khuyết góc chính Tây: Treo hoặc bày con gà bằng đồng hoặc một xâu tiền gồm 6 đồng ngũ đế.
- Khuyết góc Đông Bắc: Rải thảm đỏ hoặc bày các vật phẩm trang trí bằng gốm sứ.
- Khuyết góc Tây Bắc: Treo quả hồ lô đồng trên dán chữ “phúc lộc an khang”.
- Khuyết góc Tây Nam: Đặt vật phẩm phong thủy là đá quý làm từ hoàng sơn thạch hoặc các đồ trang trí đắt tiền bằng gốm sứ.
Căn hộ hình răng cưa
Gọi là răng cưa bởi lẽ, căn hộ kiểu này thò thụt, dài ngắn bất thường không có quy luật, giống như hình răng cưa vậy. Kiểu nhà này rất hay thấy ở các chung cư thu nhập thấp, hoặc chung cư mặt nền không rộng nhưng chia quá nhỏ để xây được nhiều nhà.
Tuy giá tiền có thể mềm mại, rẻ và diện tích vừa phải, nhiều cặp vợ chồng thấy ưng ý vì bố trí hợp lý nhưng những căn hộ này sẽ có rất nhiều góc chết, vô cùng tổn hại cho gia đình và đặc biệt là người chủ hộ. Vì có nhiều góc chết nên việc thông gió và chiếu sáng cũng sẽ gặp rất nhiều điều bất lợi.
Theo Báo Đất Việt điện tử

Hóa giải những “đại kỵ” phong thủy thường gặp ở chung cư Rating: 4.5 Diposkan Oleh: 176 ĐỊNH CÔNG

1 nhận xét:

Đăng nhận xét